BẠN ĐANG NGHĨ GÌ?
Hãy cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn - Chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp

Hỗ trợ trực tuyến

Những lưu ý để sử dụng tủ lạnh mua về đúng cách

10/06/2016 15:40

Những sản phẩm tủ lạnh mới vừa mua về có thể cắm điện hay không? Có thể bỏ ngay thức ăn vào ngay được không? Liệu có phải để tủ lạnh trống khi cắm điện? Đây là các câu hỏi thường được đặt ra khi một số các gia đình vừa mua sắm sản phẩm tủ lạnh mới. Dưới đây sẽ là vài lưu ý nhỏ để giúp tủ lạnh hoạt động ổn định và bền đẹp theo thời gian.

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài. Như thế, tránh trường hợp bạn cắm nguồn điện ngay sau khi nhận được sản phẩm. Thay vào đó bạn nên:

Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn. Hạn chế đặt sản phẩm ở những vị trí nghiêng hoặc gần ánh sáng trực tiếp. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn với tuổi thọ của máy và khả năng vận hành. Sau khi cố định ở vị trí thích hợp, bạn không nên vội cắm nguồn điện trong 2 tiếng mà để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

Mẹo vặt

Sau 2 tiếng, bạn cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.

Mẹo vặt

Mẹo vặt

Trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài, đảm bảo bên trong tủ sẽ trong lành, sạch sẽ.

Mẹo vặt

Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

Thong ke